Máy trợ thính kỹ thuật số

Cẩm nang máy trợ thính mini

 Bạn là người khiếm thính nhưng không muốn đeo những chiếc máy trợ thính lộ liễu trên tai hay bạn muốn sở hữu một chiếc máy trợ thính tiện dụng, hợp thời trang? Bạn đang muốn tìm cho bản thân mình một chiếc máy trợ thính để dễ dàng hơn trong quá trình giao tiếp hàng ngày. Bạn sẽ không còn cảm thấy mặc cảm, buồn bã, bạn cũng không phải lo lắng quá nhiều. Máy trợ thính mini chính là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những thông tin bổ ích, cẩm nang cần thiết về máy trợ thính đặc biệt này.

Những đặc điểm cơ bản của máy trợ thính mini

máy trợ thính mini
Những đặc điểm cơ bản của máy trợ thính mini

Máy trợ thính mini có một đặc điểm đặc biệt đó chính là là máy trợ thính được làm theo khuôn tai riêng của từng người nên có kích thước ống tai khác nhau. Kích thước của máy siêu nhỏ, nằm lọt hoàn toàn bên trong ống tai của máy. Chính vì đặc điểm này nên loại máy trợ thính này có tên là máy trợ thính siêu nhỏ. Máy trợ thính mini có đủ các loại cấp độ phù hợp cho nhiều đối tượng bệnh nhân từ nặng đến nhẹ.

Đối tượng sử dụng máy trợ thính mini

Với đặc điểm siêu nhỏ gọn,  thẩm mỹ cao, máy trợ thính mini được thiết kế cho người lớn, có nhu cầu thẩm mĩ cao trong giao tiếp và làm việc.

Cách vệ sinh máy trợ thính mini

Công đoạn vệ sinh máy trợ thính là công đoạn đặc biệt quan trọng, nhất là đối với máy trợ thính mini thì nó đặc biệt cần sự tỉ mỉ, cẩn thận và vệ sinh hằng ngày để tránh gây các bệnh liên quan đến sức khỏe. Để làm được công đoạn này hiệu quả, các bạn có thể tham khảo và làm theo các cách mà chúng tôi sẽ gợi ý với bạn. Bạn nên đọc hướng dẫn cũng như nhớ kĩ những lời của các chuyên gia khi bạn mới mua máy trợ thính. Khi vệ sinh máy bạn nên sử dụng vải mềm và khô để lau nước và dung môi – những chất rất dễ dàng gây tổn hại đến máy cũng như các linh kiện trong máy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra máy hằng ngày để tránh các chất bẩn như ráy tai hay hơi ẩm bám vào máy. Đặc biệt, bạn cũng nên sử dụng loại bàn chải chuyên dụng để làm sạch máy. Chú ý rằng, nếu bỗng nhiên âm lượng máy giảm, bạn nên xem bộ phận lọc ráy tai, tốt nhất hãy đến các địa chỉ tin cậy để kiểm tra và thay chúng. Bạn nên nhớ rằng, việc kiểm tra vệ sinh hằng ngày cũng làm cho tuổi thọ của máy được lâu hơn.

Vấn đề gặp phải khi sử dụng máy trợ thính mini và cách giải quyết

Một số vấn đề mà bạn sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng máy trợ thính siêu nhỏ như máy có tiếng lách tách, vo ve,… Với mỗi trường hợp, bạn cần chú ý để có cách xử lý phù hợp. Đối với trường hợp máy trợ thính xuất hiện những tiếng lách tách , vo ve, bạn cần kiểm tra ống nghe, thiết bị tiếp âm có bị mắc rỉ tai hay không. Sau đó hãy kiểm tra xem ống nghe có đổi màu, cứng hoặc bị nứt. Nếu gặp trường này, bạn cần thay linh kiện phù hợp tương tự. Nếu bạn không thể tự giải quyết tại nhà, bạn cần mang đến nơi bảo hành. Còn đối với trường hợp máy trợ thính hú, bạn hãy kiểm tra núm tai đã khít chưa, nếu không hãy kiểm tra xem thiết bị tiếp âm đa được gắn đúng và chắc chưa.

>>> Xem thêm thông tin máy trợ thính tại : https://hangtotnhapkhau.com/may-tro-thinh/

Những chú ý khi sử dụng máy trợ thính mini

máy trợ thính mini
Những chú ý khi sử dụng máy trợ thính

Trong trường hợp bạn bị viêm tai thì không được sử dụng máy trợ thính mini, hãy chọn cho mình một loại máy trợ thính khác phù hợp hơn. Đặc biệt, không nên sử dụng nó ở âm lượng cao trong thời gian dài nếu không nó sẽ làm tổn thương tai của bạn. Nếu bạn cảm thấy không thoái mái hãy ngừng sử dụng. Bạn nên chọn máy phù hợp với độ tuổi, mức độ giảm thính, luôn giữ máy khô, không nên để nơi có nhiệt độ cao, ánh nắng mặt trời chiếu vào. Không được làm rơi máy, khi ngủ hãy tháo máy ra. Riêng trẻ nhỏ nếu bị điếc nên nhờ bác sĩ tư vấn dùng máy cho phù hợp. Không nên dùng loại máy có mức độ khuếch đại âm thanh quá lớn, dễ gây tổn thương đến tai. Hãy lấy pin ra nếu không sử dụng nó trong một thời gian dài. Chú ý, bạn không nên sử dụng máy trợ thính trong môi trường dễ nổ hay nguy hiểm tiềm năng.

Với bài viết này, đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về máy trợ thính mini. Chúng tôi hy vọng rằng đã cung cấp cho bạn thông tin cần thiết về loại máy trợ thính tiện dụng và hữu ích này. Chúc các bạn luôn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống nhé!