Những lợi ích của việc sử dụng máy đo huyết áp trong gia đình


Sở hữu 1 chiếc máy đo huyết áp tại nhà không chỉ giúp mọi người chủ động trong việc theo dõi sức khỏe mà còn giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc để không phải thường xuyên tới phòng khám tư hay bệnh viện.

Lợi ích của việc tự theo dõi huyết áp tại nhà

– Kiểm tra huyết áp thường xuyên giúp phát hiện bệnh sớm, thuận lợi cho điều trị.

– Kiểm soát bệnh chặt chẽ đối với bệnh nhân tăng huyết áp. Từ đó, các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị và điều chỉnh thuốc hợp lý, hiệu quả.

– Bệnh nhân có thể tự thực hiện thao tác đo huyết áp tại nhà để biết được theo dõi tình trạng huyết áp của mình. Qua đó, người bệnh có thể thấy được những thay đổi tích cực của bệnh tình thông qua việc tuân thủ điều trị và điều chỉnh lối sống khoa học, lành mạnh.

– Đo huyết áp tại nhà giúp phân biệt được giữa tăng huyết áp thực và tăng huyết áp do hội chứng “áo choàng trắng” (tình trạng huyết áp tăng khi đo ở các cơ sở y tế và trở về bình thường khi đo ở nhà).

Máy đo huyết áp tại nhà giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đến phòng khám, bệnh viện

Chị Thảo là 1 nữ giáo viên chia sẻ “Tôi mới mua 1 chiếc máy đo huyết áp Omron JPN600, made in Japan với giá 1.790.000đ để tặng cho bố mẹ chồng. Máy được bảo hành 3 năm nên tính ra mỗi tháng tôi chỉ phải chi khoảng 50 nghìn để theo dõi sức khỏe cho cả nhà. Nếu không mua máy, tôi sẽ phải mất ít nhất từ 50.000đ – 200.000đ/ người/ lần đi khám ở phòng khám. Mà ông nội và bố chồng tôi có tiền sử cao huyết áp vì vậy phải theo dõi huyết áp và nhịp tim rất thường xuyên. Từ khi có máy, tôi vừa yên tâm về sức khỏe của mọi người trong gia đình mà lại tiết kiệm được nhiều chi phí thăm khám và đi lại”

Đo huyết áp thường xuyên tại nhà để biết tình trạng huyết áp thực của mình.

Có nhiều trường hợp người bệnh cao huyết áp mắc triệu chứng “cao huyết áp áo choàng  trắng” . Tức là sự lo lắng khi đến phòng khám khiến cho huyết áp của bạn tăng lên. Điều này dẫn tới những lời chuẩn đoán không khách quan về bệnh tăng huyết áp. Việc tự đo huyết áp tại nhà giúp bác sĩ điều trị bệnh cho bạn có giải pháp điều trị bệnh chính xác hơn, tuy nhiên không được tùy tiện thay đổi lịch đi khám bác sĩ định kỳ theo chỉ định.

Máy đo huyết áp là không thể thiếu trong một gia đình.