Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy trợ thính


 

 

Máy trợ thính rất dễ sử dụng, tuy nhiên do là một sản phẩm điện tử có giá trị cao nên trong quá trình sử dụng các thiết bị trợ thính, người dùng cũng cần lưu ý các vấn đề dưới đây để đảm bảo cho thiết bị của mình được sử dụng tốt, hoạt động bề bỉ và không bị hỏng sau khi hết hạn bảo hành. 


Máy trợ thính sử dụng đúng cách sẽ cho hiệu quả cao
Một trong những rắc rối thường gặp ở người cao tuổi là việc giảm thính lực, khiến đời sống và tâm lý người bệnh bị thay đổi, khó khăn trong giao tiếp, mặc cảm, suy giảm chất lượng sống. Để hỗ trợ, nhiều người đã sử dụng máy trợ thính.
Trước khi đưa ra quyết định sử dụng máy trợ thính, người bệnh sẽ được các bác sĩ khám kỹ về tai mũi họng, đo thính lực.
Để tiến hành lắp máy trợ thính, các kỹ thuật viên sẽ dùng silicon để lấy khuôn tai của bệnh nhân. Sau 3 tháng, máy hoàn thành mới lắp vào tai cho bệnh nhân. Nhưng sau khi lắp, phải tiếp tục điều chỉnh âm thanh, kích thước để đảm bảo chất lượng nghe tốt nhất cho người bệnh.
Máy trợ thính không dây đeo sau tai được nhiều người sử dụng
Hiện có nhiều loại máy trợ thính như đeo trước tai, trong tai, sau tai. Do đó, người bệnh nên chọn loại máy phù hợp với độ tuổi, mức độ giảm thính, luôn giữ máy khô ráo, không để ở nơi có nhiệt độ cao, bị ánh nắng mặt trời chiếu vào, nên tháo thiết bị ra khỏi tai khi đi ngủ.
Đặc biệt với các dòng máy dùng pin, người sử dụng cần sử dụng đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Dùng đúng loại pin tiêu chuẩn của hãng để đảm bảo công suất của máy, phòng chống cháy nổ và nếu trong một thời gian dài không sử dụng thì bạn nên tháo pin ra khỏi máy để tránh han gỉ gây hư hại đến thiết bị.
Nếu vẫn còn băn khoăn cần được tư vấn, giải đáp trong quá trình sử dụng máy trợ thính. Các bạn có thể liên hệ với Hàng Tốt Nhập Khẩu để được các chuyên gia trong lĩnh vực thính học giải đáp và tư vấn cho bạn cách sử dụng máy trợ thính hiệu quả nhất.
 
Website chuyên bán máy trợ thính
https://hangtotnhapkhau.com/may-tro-thinh/